Phương pháp giảng dạy "Hướng dẫn tự học"

1.  Tự học là phương pháp học tập cơ bản tạo điều kiện giúp chúng ta tập trung nghiên cứu, suy nghĩ có chủ đích về một hay nhiều vấn đề, qua đó nâng cao tính linh hoạt, sáng tạo trong việc tri giác, tiếp thu, lĩnh hội những kiến thức mới. Tuy nhiên, nếu tự học một mình, nhiều học sinh để mình bị rơi vào trạng thái mày mò, mất nhiều thời gian, thậm chí lạc đường, có tâm lý chán nản. Tự học có hướng dẫn là phương pháp học tập rất hiệu quả, được kết hợp giữa sự chủ động của trò và người dẫn đường, định hướng, truyền lửa, tiếp cận, hướng dẫn từng học sinh. Việc chủ động tiếp cận và rèn luyện khả năng học tập phù hợp với từng cá nhân sẽ giúp phát huy tối đa khả năng, điểm mạnh của mỗi học sinh. Học sinh chủ động tư duy, biết phân tích đúng sai và đưa ra quyết định có cơ sở rõ ràng, không phụ thuộc vào số đông. Khi học sinh hiểu rõ bản chất của vấn đề  thì sẽ ứng dụng những kiến thức một cách linh hoạt để thành công trong học tập và cuộc sống. Phương pháp “Hướng dẫn tự học” của TOÁN.VN là quá trình kết hợp hài hòa giữa sự tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh với việc định hướng và thấu hiểu từng học sinh của thầy cô giáo. Học sinh là trung tâm, các em được trải nghiệm quá trình học toán tích cực, từ cách đọc đề bài, phát hiện vấn đề, và từng bước giải quyết yêu cầu bài toán bằng chính khả năng của các em.


 2.  Trong lớp học TOÁN.VN, giáo viên đóng vai trò hướng dẫn, mọi vấn đề đều được thầy cô khuyến khích học sinh đào sâu suy nghĩ để tự phát hiện và giải quyết vấn đề. Bằng cách gợi mở cho học sinh về các khái niệm, phân tích đề bài, cách đặt câu hỏi... Học sinh sẽ sáng tạo ra nhiều cách giải mới, những phương án tối ưu, dần hình thành thói quen học tập chủ động, tư duy phân tích, logic khoa học và học tập với một trạng thái say mê, hứng thú.

3.   Bên cạnh đó, giáo viên là người định hướng, giữ nhịp, truyền động lực, đồng hành cùng học sinh vượt qua những thay đổi tâm lý lứa tuổi thất thường. Các thầy cô chính là những người bạn đồng hành, vừa truyền lửa đam mê, vừa lắng nghe những thắc mắc, tâm sự của các học sinh.  

Các em học sinh mới hãy đăng ký bồi dưỡng và luyện thi môn Toán từ lớp 1-12 tại đây nhé:

Đăng ký học Toán trực tiếp

Đăng ký học Toán Online

--------

THÔNG TIN LIÊN HỆ

ĐT: 02473018910|

Hotline: 0988550112

Email : cs@toan.vn 

Website: https://www.toan.vn

Facebook/yeuhoctoan | Youtube: TOÁN. VN

 

505