Tìm kiếm
Share to Facebook Share to Twitter Send Email Share to Google plus

Close

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

  HỆ THỐNG TRUNG TÂM TOÁN.VN
 • TOÁN.VN Cầu Giấy 024 7301 8968
  TOÁN.VN Cầu Giấy
 • TOÁN.VN Đông Anh024 7302 8968
  TOÁN.VN Đông Anh
 • TOÁN.VN Mỹ Đình024 7303 8968
  TOÁN.VN Mỹ Đình
 • TOÁN.VN Nội Bài024 7304 8968
  TOÁN.VN Nội Bài
 • TOÁN.VN Sóc Sơn024 7305 8968
  TOÁN.VN Sóc Sơn
 • TOÁN.VN Đội Cấn024 7306 8968
  TOÁN.VN Đội Cấn TOÁN.VN Đội Cấn TOÁN.VN Đội Cấn
 • TOÁN.VN Trung Hòa024 7309 8968
  TOÁN.VN Trung Hòa
 • Giúp học sinh tiểu học ôn tập trong hè tốt nhất

  Lập kế hoạch ôn tập hợp lý, ôn tập khái quát và có định hướng, kết hợp tìm hiểu kiến thức mới là một trong những cách giúp học sinh tiểu học ôn tập trong hè hiệu quả, chuẩn bị hành trang cho năm học mới.

  Kỳ nghỉ hè đến trẻ em luôn háo hức với những khoảng thời gian được vui chơi thoải mái. Nhiều bậc phụ huynh muốn con mình được vui chơi thoải mái nhưng vừa lo con “quên” hết kiến thức đã học và sẽ gặp khó khăn khi vào năm học mới. Vậy làm thế nào để trẻ vừa được vui chơi vừa ôn luyện những kiến thức cơ bản và chuẩn bị tốt cho năm học mới?

  1. Bố mẹ cùng con xây dựng thời gian biểu cho ngày, tuần, tháng một cách hợp lý

  Nhiều phụ huynh cho rằng thời gian nghỉ hè nên cho trẻ chơi thoải mái không cần giờ giấc việc này không hoàn toàn đúng. Việc vui chơi thái quá sẽ làm trẻ mệt mỏi, và quên hết các kỹ năng học đã có.

  Ngay từ đầu hè bố mẹ nên cùng các em lập một kế hoạch hè (thời gian biểu) với thời lượng chơi nhiều hơn học sẽ giúp trẻ định hình được về mặt thời gian, có ý thức lập kế hoạch và tự nguyện ôn, học nhằm duy trì những kĩ năng học tập cần thiết. Một thời gian biểu tốt sẽ giúp trẻ nhận thức rõ có những khoảng thời gian vui chơi riêng, thời gian vui chơi cùng gia đình, thời gian dã ngoại, đi chơi xa và quan trọng là có thời gian ôn tập, học hè. Với trẻ tiểu học một tuần nên có 3 buổi ôn tập, học hè.


  2. Ôn tập cần có tính khái quát, phù hợp với môn học.

  Trẻ ở độ tuổi tiểu học còn rất ham chơi, mau quên vì vậy việc ôn tập giúp trẻ nhớ kiến thức là rất cần thiết. Tuy nhiên trong không khí hè rộn ràng vui chơi thì việc tập trung để ôn tập là việc làm “rất khó” đối với trẻ. Nếu việc học ôn không tốt sẽ khiến trẻ “sợ” học, tạo tâm lý không tốt cho trẻ mỗi khi nghĩ tới sách vở.

  Việc ôn tập cần chia ra các nhóm môn học với những cách ôn khác nhau. Ví dụ với toán, việc ôn tập rất cần tính khái quát; hãy yêu cầu trẻ từng bước đơn giản như: cần nhớ xem trong chương trình của năm học trước có bao nhiêu chương (bài), tên của mỗi chương, các bài toán điển hình của mỗi chương, phương pháp giải các bài toán điển hình này.

   

  3. Kết hợp tìm hiểu kiến thức mới

  Trẻ ở độ tuổi tiểu học còn ham chơi và chưa định hướng được các nội dung cần ôn tập một cách rõ ràng. Mặt khác, để con sẵn sàng cho một năm học mới, các bố mẹ nên tìm cho con một người hỗ trợ đắc lực, hướng dẫn con tìm hiểu những kiến thức mới. Có thể là chính bố/mẹ hay thầy cô ở một trung tâm giáo dục chất lượng, giúp con không chỉ biết thêm nhiều kiến thức mà giúp con rèn luyện khả năng tự học của mình.


  4. Tạo hứng thú học tập cho trẻ qua các câu chuyện và những hoạt động vui chơi bổ ích

  Ở lứa tuổi tiểu học trẻ không những thích đọc truyện mà vẫn rất thích được nghe bố, mẹ, ông bà kể chuyện. Những câu chuyện, cuốn sách có yếu tố khuyến khích trẻ ham học, có tính khám phá kiến thức sẽ giúp trẻ thêm kiến thức và ham thích học.


  HINH ẢNH HỌC SINH TIÊU BIỂU